Hoạt động cơ sở

Ấp Bình An, xã Bình Phú - Ấp điểm họp mặt đại đoàn kết toàn dân tộc

08:49 19/11/2022

Ngày 17/11/2022, tại văn phòng ấp Bình An, xã Bình Phú Ban công tác Mặt trận ấp Bình An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Ấp Bình An được xã Bình Phú chọn làm ấp điểm, các ấp còn lại trên địa bàn xã họp mặt diễn ra vào ngày 18/11/2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Phú cùng các ấp còn lại về dự để rút kinh nghiệm.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu và đông đảo người dân ấp Bình An cùng ôn lại 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Riêng ấp Bình An, năm qua, người dân đã vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 để khôi phục phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng nông thôn mới, tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”. Ấp quyết tâm nâng chất các hoạt động của ấp tiến lên xã nông thôn mới. Năm 2022, toàn ấp còn 13 hộ nghèo, 17 hộ cận nghèo, có 396 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 97%...

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú khen thưởng cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Đặng Trang