Hoạt động cơ sở

Nhộn nhịp mùa thả diều trên đồng

01:05 17/03/2024

Cứ sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, khi những cánh đồng lúa vụ Đông xuân đã được thu hoạch, gốc rạ khô cũng là lúc mùa thả diều lại nhộn nhịp. Mỗi ngày, cánh đồng diều, khu vực dưới chân cầu vượt kênh 13, ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú thu hút hàng trăm người đến vui chơi, thả diều.

Vào mùa thả diều, khu vực dưới chân cầu vượt kênh 13, ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh, có rất đông học sinh và người dân tập trung mỗi buổi chiều. Ở đây có cả trẻ nhỏ lẫn người già. Mọi người đều có điểm chung đó là yêu thích thả diều. Mùa thả diều không chỉ đơn thuần là vui chơi mà nó còn là mùa của yêu thương, khi kết nối những tình cảm bạn bè, người thân, tạo nên nền tảng gia đình hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười. Những con diều đủ màu sắc, hình dạng chao lượn trên bầu trời. Ngoài hình dáng đơn giản như cá mập, cá heo, rồng, phượng... cũng có những con diều mang hình dạng kì vị, tạo nên màu sắc đa dạng. Không những thế, Thả diều còn là một trong những thú vui mang đậm nét đồng quê cần được giữ gìn và phát huy.

Thả diều, một họat động không chỉ đơn thuần là trò chơi giải trí, mà thông qua đó, nó là sợi dây gắn kết những tình cảm trong gia đình, khi các em được cha, mẹ, anh, chị dẫn nhau đi chơi thả diều với đầy ắp tiếng cười. Thả diều là trò chơi dân gian, mang đậm bản sắc cộng đồng. Do đó, được nhiều người hưởng ứng tích cực, sau thời gian làm việc và học tập căng thẳng…

Đặng Trang