Hoạt động cơ sở

Công an thị trấn Cái Dầu làm rõ vụ dựng hiện trường giả báo bị cướp xe honda

09:14 07/06/2021

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Tùng- Trưởng Công an thị trấn Cái Dầu, vào ngày 02/6/2021 Công an thị trấn Cái Dầu tiếp nhận tin báo của Bà Nguyễn Thị T. D, sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú ấp Bình Hòa, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú về vụ việc bà bị cướp xe Honda, theo lời khai báo của bà Nguyễn Thị T. D: “Vào khoảng 21 giờ ngày 01/6/2021 bà điều khiển xe honda biển số 67D1 – 330.26 đi mua patê, chả lụa, sau đó quay về đậu xe trước cửa nhà khu vực đầu cầu Đoàn Kết, ấp Bình Hòa, thị trấn Cái Dầu. Trong lúc bà T. D đang mở cửa nhà thì bị 03 thanh niên đến khống chế cướp xe, đồng thời cầm dao đe dọa nếu bà la lên sẽ bị bọn chúng đâm, quá lo sợ bà Nguyễn Thị T. D đã để cho bọn chúng dễ dàng cướp xe chạy mất”. Tuy sự việc xảy ra như vậy nhưng bà Nguyễn Thị T. D không truy hô và cũng không nói với ai, cho đến ngày hôm sau mới trình báo với cơ quan Công an thị trấn Cái Dầu.

Qua làm việc với bà Nguyễn Thị T. D, Công an thị trấn Cái Dầu xác định có nhiều vấn đề bất minh, với tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm đấu tranh phòng chống tội phạm, bằng biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng bà Nguyễn Thị T. D cũng thành khẩn khai báo đã dựng hiện trường giả, rồi báo tin bị cướp, sự thật là chiếc xe Honda biển số 67D1- 330.26 nói trên, bà Nguyễn Thị T. D đã cho ông Nguyễn Hữu Ng. sinh năm 1975, hộ khẩu thường trú ấp Bình Nghĩa, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú mượn đem cầm để lấy tiền xài. Bà T. D sợ gia đình bên chồng phát hiện nên báo tin giả là bị cướp.

Hành vi tự dựng chuyện rồi báo tin cho cơ quan Công an là bị cướp xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên đối tượng đã không nghĩ hành vi báo tin giã là vi phạm pháp luật, gây hoang mang dư luận ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội. Qua trường hợp của bà Nguyễn Thị T. D, Công an thị trấn Cái Dầu đã lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Lan Thanh