Hoạt động cơ sở

Thị trấn Cái Dầu họp triển khai kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn huyện năm 2024

10:43 22/05/2024

Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn huyện năm 2024. Ông Lê Hùng Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã thông qua kế hoạch thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn huyện năm 2024 nhằm mục đích tạo sự chuyển biến tích cực của người dân về trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú chọn địa bàn các xã, thị trấn trên tuyến Quốc lộ 91 như: xã Mỹ Đức, Mỹ Phú, Bình Long, Bình Mỹ, thị trấn Cái Dầu và Vĩnh Thạnh Trung làm điểm tiến hành công tác giải tỏa lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đậu, đỗ chiếm dụng lòng, lề đường của các phương tiện giao thông gây mất trật tự an toàn giao thông, làm cho đường thông, hè thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông.

Mỗi nơi đến Đoàn công tác tiến hành trong 7 ngày. Sau khi giải tỏa xong từng địa bàn, tuyến, giao lại Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quản lý và duy trì.

Tại thị trấn Cái Dầu, trong thời gian qua, tình trạng người dân sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn thị trấn Cái Dầu để mua, bán, trưng, treo bảng hiệu quảng cáo, máy che, … gây mất đi vẻ mỹ quan đô thị, mặc dù được chính quyền địa phương nhắc nhỡ nhiều lần, nhưng tình trạng nói trên vẫn còn tiếp diễn.

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 16/02/2021 UBND huyện Châu Phú, về việc thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn huyện. Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu xây dựng Kế hoạch số 04/KH-UBND, ngày 16/01/2024 việc thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn thị trấn năm 2024 và tổ chức triển khai thực hiện.

Công an thị trấn Cái Dầu đã tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông, nhất là các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên đường Quốc lộ 91 và các đường nội ô trên địa bàn thị trấn Cái Dầu, làm cho đường thông, hè thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông. Qua đó đã lập biên bản vi phạm hành chính 11 trường hợp mua bán lấn chiếm, cho làm cam kết các hộ mua bán trên tuyến QL91, nhắc nhở 127 mua bán lấn chiếm. Kết quả hiện nay đã giải tỏa xong tuyến đường Quốc lộ 91 và các tuyến đường nội ô mà chọn làm điểm.

Kết luận tại cuộc họp, ông Lê Hùng Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu đề nghị: Công an thị trấn Cái Dầu chủ động, phối hợp đoàn công tác Công an huyện Châu Phú, Đội thanh tra giao thông số 4 tiến hành ra quân triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông. Huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm; Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đậu đổ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường không đúng quy định, hạn chế tình trạng mất an toàn giao thông và trật tự đô thị; Tổ chức kẻ sơn vạch đường, đây là bước hết sức quan trọng, để người dân biết ranh giới mà chấp hành, đồng thời làm căn cứ để xử lý.

Trúc Giang