Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NHÂN DÂN, THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ QUÝ II TẠI ẤP MỸ THIỆN

04:07 10/06/2023

Sáng ngày 08/6/2023; Ban tổ chức Quy chế dân chủ cơ sở xã Mỹ Đức tổ chức Hội nghị nhân dân, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở quí II năm 2023 tại ấp Mỹ Thiện. Tham dự Hội nghị có ông Đoàn Minh Triều - Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBMTTQVN xã, bà Nguyễn Thị Linh Lam - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân ấp Mỹ Thiện.

Tại ấp Mỹ Thiện bà con nghe thông tin sơ lược về Tuyên truyền lợi ích của CCCD gắn chíp; các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và độ tuổi tham gia giao thông; Tuyên truyền Luật NVQS và Nghị định số 37, ngày 06/06/2022 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng; Tuyên truyền BHXH, BHYT và truyền thông chuyển đổi số….

Qua đó, bà con nhân dân đã trao đổi một số thông tin về Thẻ bảo hiểm y tế khác năm sinh với CCCD thì phải làm thế nào để khám bệnh được bằng thẻ bảo hiểm y tế; Cách cập nhật các giấy tờ tùy thân vào CCCD và địa điểm để cập nhật; Khi nào UBND xã tiến hành nạo dét kênh I; Mương rạch Mang Cá ô nhiễm gây hôi, thúi; Khi nào xả lũ tiểu vùng từ Quốc lộ 91 – kênh 3, khu vực kênh 3/2 – Cần Thảo vụ Thu Đông năm 2023 và mực nước xả lũ như thế nào; Bệnh hiểm nghèo nào mới nhận được chế độ bảo trợ xã hội và chế độ người nuôi dưỡng; ….

Thông qua hội nghị, nhằm lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, từ đó phát huy quyền làm chủ của bà con nhân dân trong đóng góp vào xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã giúp xã Mỹ Đức nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến ấp ngày càng vững mạnh. Từ đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)