Hoạt động cơ sở

Châu Phú: triển khai kế hoạch phối hợp tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trên địa bàn toàn huyện

09:30 19/03/2024

Từ ngày 23/3 - 26/5/2024, Trung tâm y tế huyện Châu Phú phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn lao động huyện tổ chức thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung cho hội viên phụ nữ, lao động nữ và phụ nữ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú. Đặc biệt, ưu tiên phụ nữ từ 45 tuổi trở lên.

Theo kế hoạch, hoạt động khám tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ sẽ được chia làm 2 đợt: Đợt I từ ngày 23/3 - 14/4/2024, đối tượng là phụ nữ 13 xã, thị trấn; Đợt II từ ngày 20/4 - 26/5/2024, đối tượng Hội LHPN và LĐLĐ huyện; địa điểm thực hiện tại Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản huyện Châu Phú. Theo đó, nội dung khám tầm soát gồn: khám chuyên khoa về Phụ khoa; Siêu âm phụ khoa; Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng phết tế bào cổ tử cung;... Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện còn phổ biến kiến thức về bệnh ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ.

Hoạt động sẽ tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ, lao động nữ trên địa bàn huyện Châu Phú có cơ hội tầm soát ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả nhất để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ. Qua đó còn khẳng định, việc tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ không chỉ giúp người bệnh phát hiện sớm mà còn tiếp cận được phác đồ điều trị hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị, tốn ít chi phí, tránh được các rủi ro do biến chứng ung thư xảy ra, giảm tỷ lệ tử vong,.. từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đối với  chị em phụ nữ.

Kim Thúy