Hoạt động cơ sở

BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN CHÂU PHÚ KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH TẠI XÃ MỸ ĐỨC

05:02 01/07/2024

Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Phú do đồng chí Thái Thị Hồng Hoa – Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Phú – thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện Châu Phú làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Mỹ Đức về hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.

Theo báo cáo, UBND xã Mỹ Đức đã tích cực phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện triển khai giải ngân kịp thời các ngồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, với doanh số cho vay từ đầu năm là: 13.042,65 triệu đồng với 322 hộ; doanh số thu nợ là: 6.051 triệu đồng với 165 lượt hộ tất nợ. Tổng dư nợ các chương trình TDCS trên địa bàn là: 50.466,468 triệu đồng, tăng so đầu năm là 6.397 triệu đồng. Dư nợ bình quân/Tổ TK&VV là:  1.941 triệu đồng; tăng/ giảm so đầu năm là 247 triệu đồng; Dư nợ bình quân/hộ là: 35,74 triệu đồng.

Tại buổi làm việc đoàn đã kiểm tra hoạt động ủy thác của các hội, đoàn thể; các Tổ tiết kiệm và vay vốn; kiểm tra trực tiếp một số hộ vay vốn để nắm bắt tình hình sử dụng vốn, qua kiểm tra các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, sử dụng vốn vay có hiệu quả, nguồn vốn đã tạo việc làm và tăng thu nhập cho các hộ gia đình.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thái Thị Hồng Hoa – Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Phú – thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện Châu Phú trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá cao sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện tín dụng chính sách, từ đó đã nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay, góp phần duy trì và nâng chất lượng tín dụng chính sách. Đồng thời, đề nghị UBND xã Mỹ Đức cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền huy động nguồn vốn nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Các hội đoàn thể nhận ủy thác cần thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên truyền vận động, công tác phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện, thực hiện lưu trữ hồ sơ đầy đủ, đúng quy định của ngân hàng./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)