Hoạt động cơ sở

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ MỸ ĐỨC TIẾP NHẬN CỤM PHÁT THANH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỄN THÔNG THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2022-2023

09:10 11/04/2024

Sáng 10/4/2024, tại Hội trường UBND xã, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang nghiệm thu, bàn giao thiết bị đầu tư cụm phát thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2022-2023. Đến dự có ông Dương Hoàng Vũ – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang, ông Đinh Băng Đình – Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Châu Phú, ông Phan Phước Nổi – Phó Giám đốc trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú và Cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh 4 xã: Mỹ Đức, Khánh Hòa, Mỹ Phú và Ô Long Vĩ.

Truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông là giải pháp công nghệ hiện đại có nhiều ưu điểm hơn so với truyền thanh có dây và không dây FM, như: không giới hạn khoảng cách truyền tín hiệu âm thanh; số lượng cụm loa không giới hạn; thu âm, phát thanh mọi lúc, mọi nơi đến từng cụm loa; dễ bảo dưỡng, dễ di dời khi cần; có thể lắp đặt mọi địa hình, mọi phạm vi khoảng cách; số hóa cho việc sản xuất, lưu trữ và quản lý chương trình; duyệt chương trình từ xa; quản lý lịch phát sóng tự động...

Đài Truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông nhằm đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng kịp thời, chủ động, chính xác và hiệu quả. Từng bước hình thành cơ sở dữ liệu, số hóa nguồn thông tin cơ sở, đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin nguồn tuyên truyền, phổ biến đến người dân và phục vụ công tác quản lý Nhà nước về thông tin cơ sở trên địa bàn xã. Thực hiện thông tin hai chiều để người dân tiếp nhận thông tin thiết yếu và phản ánh thông tin về hiệu quả thực thi chính sách, pháp luật tại cơ sở đến các cơ quan quản lý thông qua hệ thống thông tin cơ sở.

Được biết trong ngày đoàn đã nghiệm thu, bàn giao thiết bị đầu tư cụm phát thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2022-2023 cho các xã còn lại trong huyện Châu Phú.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)