Hoạt động cơ sở

Kỳ họp lần thứ nhất, Hội đồng nhân xã khóa IX, thành công tốt đẹp

01:34 29/06/2021

Đồng chí Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Phú, đã đến dự kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Đào Hữu Cảnh, khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau khai mạc kỳ họp, các đại biểu được nghe Ủy ban Bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử Hội đồng nhân xã và xác nhận tư cách 27 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp đó, Hội đồng nhân dân xã tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt gồm: Chủ tịch, Phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã, UBND xã, các ban HĐND xã, bầu ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Thế Xiêu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa IX; đồng chí Trần Minh Tâm tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; ông Võ Minh Lý và bà Huỳnh Thị Huệ tái cử giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đào Hữu Cảnh báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; thông qua các nghị quyết, tờ trình và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã năm 2021. Qua 1 buổi làm việc, kỳ họp lần thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Đào Hữu Cảnh, khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp.

Đặng Trang