Hoạt động cơ sở

Bình Thủy tiếp tục ra quân diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt VIII

09:28 31/05/2023

Nhằm nâng cao ý thức của toàn xã hội đối với việc phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tăng cường sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể xã; huy động sự tham gia của cả cộng đồng, mới đây, Trạm y tế xã Bình Thủy đã phối hợp các ngành tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng trên địa bàn ấp Bình Thới, đây là đợt ra quân thứ VIII trong năm 2023.

Hiện nay số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn là 27 ca, 5 ổ dịch. Như vậy, chiến dịch ra quân diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng là đợt hoạt động cao điểm nhằm loại bỏ các vật có thể chứa nước, xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi trên toàn địa bàn ấp, trong mỗi gia đình và tại từng điểm nguy cơ; nhằm đảm bảo hiệu quả của phun hóa chất diệt muỗi và duy trì tính bền vững của hoạt động phòng chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng.

Ngay sau Lễ ra quân chiến dịch, lực lượng ra quân đã chia thành nhiều nhóm nhỏ kiểm tra thực địa tại 5 ổ dịch củ, đồng thời tiến hành tiếp tục công tác tuyên truyền và vận động từng hộ gia đình tăng cường diệt lăng quăng trong nhà và xung quanh nơi sinh sống./.

Kim Thúy