Hoạt động cơ sở

Thạnh Mỹ Tây: Lễ ra mắt lực lượng tình nguyện viên quản lý theo “nóc gia”

03:50 01/10/2021

Vừa qua, tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã, xã Thạnh Mỹ Tây vừa tổ chức lễ ra mắt trao quyết định công nhận lực lượng tình nguyện viên quản lý theo “nóc gia” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ấp Ba Xưa. Đồng chí Lê Trần Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cùng đông đảo lực lượng tình nguyện viên của ấp cùng tham dự.

Hiện ban ấp Ba Xưa có 17 tổ, với 59 tình nguyện viên đăng tham gia, trung bình mỗi tổ được bố trí, phân công từ 3 đến 4 tình nguyện viên. Theo kế hoạch từ 29/9 – 2/10, địa phương sẽ hoàn thành công tác trao quyết định thành lập tổ tình nguyện viên cho 7/8 ấp còn lại, mỗi thành viên sẽ trực tiếp quản lý khoảng 10 hộ gia đình gần kề.

Theo đó, lực lượng tình nguyện viên tham gia sẽ thực hiện một số nhiệm vụ như: Tuyên truyền vận động người dân, gia đình và các hồ phụ trách thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Giám sát chặt địa bàn, khi có người lạ mặt vào địa bàn, hoặc người dân do mình phụ trách đi ra khỏi địa bàn, theo phương châm "đi từng ngõ, rõ từng nhà, rà từng đối tương”; Nắm bắt tình hình an ninh trật tự, an sinh xã hội, kịp thời phát hiện và đề xuất hỗ trợ cho những hộ khó khăn do mình phụ trách; Theo dõi, giám sát các hộ thuộc diện cách ly y tế; Hỗ trợ công tác test tầm soát cộng đồng v.v… Và khi có vấn đề phát sinh, các tổ sẽ báo cáo ngay cho chính quyền địa phương có hướng lý kịp thời. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt tiếp sức, hỗ trợ tham gia các hoạt động tình nguyện trong việc chung tay phòng, chống và đẩy lùi đại dịch covid-19.

Nguyễn Kim