Hoạt động cơ sở

Mỹ Phú hội nghị nhân dân thực hiện luật dân chủ cơ sở quý II năm 2024

03:57 05/06/2024

Ngày 04/6/2024, Ban tổ chức thực hiện dân chủ cơ sở xã Mỹ Phú tổ chức hội nghị nhân dân thực hiện dân chủ quý II năm 2024 trên địa bàn 04 ấp Mỹ Lợi, Mỹ Hưng, Mỹ Trung, Mỹ An.

Tại buổi hội nghị đại diện UBND xã thông tin cho người dân về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Trong sáu tháng đầu năm tình hình kinh tế xã hội tiếp tục phát triển và có nhiều thuận lợi, các chính sách đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ được thực hiện đầy đủ, kịp thời; các hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, văn hóa tiếp tục được quan tâm; công tác xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu được đảm bảo, an ninh chính trị, tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tiếp nhận giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân được thực hiện thường xuyên và không có đơn khiếu nại vượt cấp. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được về kinh tế xã hội của xã vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như các nguồn thu thực hiện còn chậm tiến độ. Việc quản lý trật tự lòng, lề đường có lúc, có nơi chưa chặt chẽ vẫn còn xảy ra tình trạng lấn chiếm, tình trạng trộm cắp, tệ nạn xã hội còn xảy ra.

Thông qua hội nghị nhân dân nhằm tạo điều kiện cho nhân dân phát huy quyền dân chủ trực tiếp bàn bạc, thống nhất quyết định các công việc địa phương, công việc ở cộng đồng dân cư; tham gia góp ý phong cách thái độ phục vụ của cán bộ xã, ấp trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, cũng đã tiếp nhận một số ý kiến mang tính chất xây dựng của người dân từ đó được đại biểu giải trình trực tiếp và trả lời bằng văn bản đối với một số ý kiến khác của người dân. Để từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện dân chủ, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước./.

Tú Trang