Hoạt động cơ sở

Đoàn Thanh niên xã Bình Phú Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng định danh điện tử VNeID

10:17 15/03/2023

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Phú tiên phong chuyển đổi số”. Đoàn thanh niên xã Bình Phú tổ chức ra quân tuyên truyền hướng dẫn người dân tích hợp định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID và cổng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã.

Đoàn thanh niên xã Bình Phú đã đi đến tận địa bàn dân cư tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân tại khu vực chợ kênh 8, ấp Bình Điền, ấp Bình Tây, xã Bình Phú. Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi, thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên xã Bình Phú tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06.

Đặng Trang