Hoạt động cơ sở

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Bình Long khóa VIII, nhiệm kì 2021 – 2026

06:25 25/10/2021

    

Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã Bình Long, huyện Châu Phú vừa tổ chức Đại hội đại biểu khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đơn vị được Hội chữ thập đỏ huyện Châu Phú chọn làm Đại hội điểm của huyện.

 

Ông Trần Ngọc Phương, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, ông Phan Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và các đại biểu chính thức về tham dự.

Các đại biểu tham dự đại hội đều thực nghiệm các quy định phòng chống dịch Covid-19, trước đó các đại biểu đã thực hiện test nhanh kháng nguyên SAR-COV-2 đều cho kết quả âm tính.

Hội chữ thập đỏ xã Bình Long hiện có 7 chi hội/7 ấp và 01 chi hội trường học, 03 đội thanh niên xung kích tình nguyện với 375 hội viên thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo tại địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ xã Bình Long đã luôn bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhu cầu thiết yếu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân để từ đó có những cách làm hay sáng tạo những mô hình mới đưa hoạt động của Hội ngày càng phát triển sâu rộng có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Các phong trào cứu trợ nhân đạo được nhân dân tích cực hưởng ứng mang lại hiệu quả như phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, vận động tết vì người nghèo, cất nhà tình thương chữ thập đỏ, công tác vận động xây dựng cầu, đường, phòng chống thiên tai lũ lụt, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hiến máu nhân đạo, hoạt động xe chuyển bệnh, mô hình an sinh xã hội ngân hàng bò, tham gia phòng chống dịch Covid-19,… với tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Hội chữ thập đỏ xã Bình Long trong 5 năm qua là 5 tỷ 925 triệu đồng.

             Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội chữ thập đỏ xã Bình Long phấn đấu mỗi năm phát triển trên 2% hội viên, vận động hiến máu nhân đạo được 200 đơn vị máu, có thêm ít nhất 5 địa chỉ nhân đạo mới trợ giúp cho hộ nghèo, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và nhân dân đóng góp thực hiện các phong trào và tạo nguồn quỹ dự phòng từ 05 triệu đồng trở lên để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra;…

Responsive image
 

Đại hội đã bầu biểu quyết thống nhất Ban chấp hành khóa mới là 15 người, bầu Ban thường vụ là 05 người, bầu Ban kiểm tra là 03 người. Ông Phan Minh Tuấn, tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Bình Long nhiệm kỳ 2021 – 2026; ông Lê Văn Như, tái đắc cử giữ chức Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Bình Long nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời bầu Đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 5 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

             Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Ngọc Phương, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Châu Phú đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội chữ thập đỏ xã Bình Long, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Bình Long tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy những thành quả đã đạt được, đề ra các giải pháp phù hợp để thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào cứu trợ nhân đạo, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương,…

Responsive image
 

             Dịp này, có 2 cá nhân được nhận Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; Hội chữ thập đỏ huyện Châu Phú và UBND xã Bình Long đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 30 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội chữ thập đỏ giai đoạn 2016 – 2021. 

Responsive image
 
Responsive image
 

 

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác