Hoạt động cơ sở

Ô Long Vĩ: Cháu bé 05 tuổi đập ống heo tiết kiệm đóng góp Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

02:46 02/08/2021

Được Ban ấp đến nhà vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của xã, cùng với sự tuyên truyền, giáo dục của cha, mẹ trước đó về việc đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho địa phương, cháu bé Nguyễn Thị Cẩm Tú 5 tuổi ngụ ấp Long Thiện xã Ô Long Vĩ đã quyết tâm đập ống heo được dành dụm từ tiền lì xì và tiết kiệm của cháu trong nhiều tháng qua để đóng góp cho nguồn quỹ, với số tiền 500.000 đồng.

Cùng ủng hộ cho nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của xã, cô Trần Thị Chiều - hội viên phụ nữ ấp Long Thịnh cũng đã đập ống heo tiết kiệm đóng góp cho nguồn quỹ số tiền 720.000 đồng.

Thực tế những ngày qua tại xã Ô Long Vĩ cho thấy, người dân trong xã, từ già đến trẻ tùy theo khả năng của mình mà có những đóng góp về tiền mặt, gạo, rau củ hay các loại nhu yếu phẩm… để chung tay cùng địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Không chỉ riêng xã Ô Long Vĩ, mà hiện nay trên khắp toàn huyện Châu Phú chúng ta, mỗi người dân đã và đang tùy theo khả năng của mình, họ đã hết mình đóng góp, chia sẻ, hỗ trợ nhau cùng vượt qua cơn đại dịch Covid-19.

Trúc Mai