Hoạt động cơ sở

Ban chỉ đạo sinh hoạt hè thị trấn Cái Dầu tổ chức lễ ra quân Sinh hoạt hè năm 2023

09:17 07/06/2023

Nhằm tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè, sáng ngày 06/6/2023 Ban chỉ đạo sinh hoạt hè thị trấn Cái Dầu đã tổ chức buổi lễ ra quân sinh hoạt hè năm 2023. Bà Trần Ngọc Xuân Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu, Trưởng ban chỉ đạo sinh hoạt hè thị trấn Cái Dầu đã đến dự.

Trong những năm qua, các hoạt động Sinh hoạt hè, chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi với các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Màu áo xanh tình nguyện đã trở nên rất quen thuộc và là hình ảnh đẹp của tuổi trẻ. Đạt được kết quả đó, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè thị trấn, sự nỗ lực của từng thành viên Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè, còn là sự quan tâm sâu sát và tạo điều kiện kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Phát huy kết quả đạt được trong những năm trước, năm 2023, Ban chỉ đạo hè thị trấn Cái Dầu cùng các ban ngành là thành viên Ban chỉ đạo hè thị trấn đã xây dựng kế hoạch hoạt động hè với chủ đề: “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và triển khai phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" bao gồm nhiều nội dung phong phú như: Hội thi, du khảo về nguồn, hoạt động ôn tập và hướng nghiệp, các hoạt động Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao. Đặc biệt trong hè năm 2023 sẽ triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Ngọc Xuân Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu, Trưởng ban chỉ đạo sinh hoạt hè thị trấn Cái Dầu đề nghị: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các Khóm, các ban ngành đoàn thể, các bật phụ huynh và toàn xã hội, về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè.

Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động Hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo.

Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên tại địa phương, tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè thị trấn Cái Dầu đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh thuộc hộ nghèo của địa phương, mỗi phần trị giá 150.000 đồng với tổng số tiền là 1.500.000 đồng. Ngoài ra, ngay sau lễ ra quân các em được chơi các trò chơi dân gian và tham gia gian hàng bánh miễn phí.

Trúc Giang