Hoạt động cơ sở

Xã Ô Long Vĩ: Người dân thực hiện dặm, vá đường nông thôn

12:28 24/06/2021

Người dân xã Ô Long Vĩ vừa cùng nhau đóng góp kinh phí, ngày công thực hiện dặm, vá một số đoạn đường hư hỏng trên tuyến Đông Kênh 7 và Bắc Vịnh Tre thuộc địa bàn ấp Long An và Long Hòa, với nguyên vật liệu khoảng 4,5 phuy nhựa, 22 khối đá 1x2 và 12 can dầu. Kinh phí hơn 20 triệu đồng, từ nguồn nhân dân trong xã đóng góp.

Được biết, các đoạn đường nói trên do ảnh hưởng từ các trận mưa gần đây đã làm hư hỏng, gây khó khăn, mất an toàn. Công tác dặm, vá đã giúp tuyến đường bằng phẳng, tạo thuận lợi cho phương tiện lưu thông an toàn hơn.

Trong những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Châu Phú nói chung và xã Ô Long Vĩ nói riêng dần hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các tuyến đường ở nhiều nơi xuống cấp, hư hỏng, gây khó khăn cho phương tiện lưu thông. Việc tổ chức dặm, vá kịp thời như trên sẽ góp phần giúp tuyến đường hạn chế xuống cấp, hư hỏng, sử dụng được lâu bền hơn. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, cần được quan tâm, nhân rộng.

Trúc Mai