Hoạt động cơ sở

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Bình Mỹ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

04:37 30/03/2022

Chiều ngày 29/03/2022, Đoàn Thanh niên CSHCM xã Bình Mỹ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Đầy - Bí thư huyện đoàn Châu Phú, đồng chí Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lại Thị Mộng Nhi - Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Mỹ cùng 60 đại biểu là đoàn viên thanh niên trong xã về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Bình Mỹ đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Bình Mỹ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Nguyễn Ngọc Đầy - Bí thư Huyện đoàn Châu Phú đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Bình Mỹ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH xã đoàn tăng cường tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; BCH xã đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng các chương trình phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,...

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên CSHCM xã Bình Mỹ đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Trang Đỗ Bảo Tùng được tín nhiệm bầu làm Bí thư xã đoàn, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dịp này, xã đoàn Bình Mỹ còn tổ chức trao giấy khen của Huyện đoàn Châu Phú cho 4 tập thể và 17 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Kim Thúy