Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú thăm gia đình các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024

09:18 23/02/2024

Ngày 21/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú tổ chức đoàn đến thăm, động viên thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2024. Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Trần Tiến Sĩ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cùng các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú.

Tại các nơi đến, các thành viên của đoàn ân cần nhắc nhở các thanh niên giữ gìn sức khỏe để sẵn sàng nhập ngũ, đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ; tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, ra sức học tập và rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; đồng thời mong các gia đình động viên con em an tâm nhập ngũ…

Năm 2024, xã Bình Phú được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 06 thanh niên lên đường nhập ngũ, giao quân Trung đoàn 892, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã triển khai thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng theo hướng dẫn, bảo đảm dân chủ, công khai, đạt chất lượng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Đặng Trang