Hoạt động cơ sở

Xã Khánh Hòa: Tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

10:26 04/06/2023

    

Sáng ngày 01/6, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè xã Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè, chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Bà Trương Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo sinh hoạt hè đến tham dự.

  

         Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa Trương Thị Tú Anh, Trưởng ban chỉ đạo sinh hoạt hè đề nghị các ban, ngành, đoàn thể của xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; nhất là quan tâm, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, trẻ em yếu thế, khuyết tật,…

        

 

 

 

 

          

     Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè đã tuyên truyền về nguồn gốc và ý nghĩa kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6). Đồng thời, tổ chức sinh hoạt vui chơi cho thanh, thiếu nhi như: đạp bong bóng bằng chân, chuyền chanh bằng miệng, nhảy bao bố,.. góp phần giúp các em học sinh tăng cường các hoạt động thể chất trải nghiệm ngoài trời; tập trung các hoạt động đặt câu hỏi đố vui có thưởng, hướng dẫn trẻ em nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, tự bảo vệ; kỷ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích và các vấn đề liên quan đến trẻ em… Qua đó, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã Khánh Hòa đã trao 18 phần quà cho 18 học sinh và trao 01 phần quà cho 01 tập thể đã xuất sắc trong các trò chơi nêu trên.

          

       Nhân dịp này, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh An  Giang đã gửi tặng 7 phần quà cho 7 trẻ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà 248.000đồng, với tổng số tiền là 1.736.000đồng, đã góp phần động viên, chia sẽ vươn lên trong học tập./.

 

Văn Hiếu – CB. Đài TT xã

các tin khác