Hoạt động cơ sở

Mỹ Đức khởi công cất mới nhà an vui số 9

03:24 05/05/2022

    

Sáng ngày 4/5/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Đức cùng Đại đức Thích Thiện Định – trụ trì chùa Long Khánh đã tổ chức khởi công xây mới căn nhà an vui số 9 cho hộ gia đình chị Huỳnh Ngọc Chỉ sinh năm 1994 tại ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức.

Được biết gia đình chị Ngọc Chỉ vô cùng khó khăn, không có đất sản xuất, không tìm được việc làm ở địa phương. Năm 2019 hai vợ chồng dắt nhau lên Bình Dương làm công nhân cùng nuôi 02 con nhỏ. Nhưng không may, trong một lần đi từ quê lên Bình Dương, gia đình chị bị tai nạn giao thông nghiêm trọng cả hai vợ chồng đều bị thương nặng gãy tay, chân. Nổi bất hạnh của gia đình không dừng lại ở đó. Cũng trong vụ tai nạn đã làm đứa con trai nhỏ vừa lên 3 tuổi của gia đình chị ra đi vĩnh viễn. Nổi đau tre già khóc măng non làm 02 vợ chồng chị Ngọc Chỉ suy sụp tinh thần. Hiện nay, vết thương sau tai nạn khiến 02 vợ chồng chị đi lại khó khăn, mất sức lao động, giờ hai vợ chồng và đứa con trai 07 tuổi không có nhà cửa mà chỉ sống nương tựa gia đình cha mẹ ruột của chị.

           Thương cho hoàn cảnh không may của gia đình chị Ngọc Chỉ, UBMTTQVN xã Mỹ Đức đã phối hợp cùng Đại diện chùa Long Khánh- Đại đức Thích Thiện Định hỗ trợ 60 triệu đồng để khởi công xây dựng một mái ấm an vui cho gia đình chị. Được biết, căn nhà sẽ được xây mới có diện tích 42m2 là nhà cấp 4 với nền lát gạch, vách tol.  Qua đó, hỗ trợ cho gia đình chị Ngọc Chỉ có được 01 căn nhà che nắng che mưa ổn định cuộc sống

Trịnh Phượng

các tin khác