Hoạt động cơ sở

Bình Thủy: ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”

10:15 20/09/2024

UBND xã Bình Thủy vừa ra mắt Mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ" với mục đích cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Đồng chí Trần Quý Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Bùi Văn Khải - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thủy đến dự lễ ra mắt mô hình.

Tại buổi lễ đã thông qua Kế hoạch xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”; Công bố Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Tổ thực hiện; Công bố Quyết định thành lập Tổ thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ” với 17 thành viên. Đồng thời cán bộ, công chức UBND xã ký cam kết thi đua thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Khẩu hiệu “4 xin”, “4 luôn” và “5 không”. Trong đó: “4 xin” gồm: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; “4 luôn” gồm: Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ; “5 không” gồm: Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm, không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; không xu nịn, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

Mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ” của xã Bình Thủy được thực hiện nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm cán bộ, công chức trong việc phục vụ nhân dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Dịp này, UBND xã Bình Thủy đã gửi thư chúc mừng cho công dân đến nhận giấy khai sinh chào đón thành viên mới và công dân đến nhận giấy kết hôn./.

Kim Thúy