Hoạt động cơ sở

Bình Long: Đại hội điểm Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

01:26 17/03/2024

Chiều 15/3/2024. Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Bình Long long trọng tổ chức đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã V, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Thi Hồng Thuý – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Châu Phú; bà Trần Thị Kim Bình – Phó Trưởng ban Dân vận huyện uỷ; ông Võ Hiếu Hậu – Phó Trưởng ban tổ chức huyện uỷ; bà Lại Thị Mộng Nhi – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; bà Trịnh Thị Xuân Thảo - Phó Bí thư huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện cùng hơn 50 đại biểu của 13 xã-thị trấn về dự.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Bình Long đã thực hiện khá tốt Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2014–2019 đề ra, có xây dựng, chương trình kế hoạch phù hợp với từng đối tượng hội viên, thanh niên, phân công từng thành viên ủy ban hội phụ trách từng lĩnh vực cụ thể. Các phong trào được triển khai và thực hiện một cách đồng bộ, có sự chuyển biến rõ nét về nội dung và hình thức tổ chức, thành tích nổi bật nhất của hội trong nghiệm kỳ qua là phong trào tình nguyện, đoàn viên thanh niên đã tình nguyện hiến trên 100 đơn vị máu, tổ chức thăm viếng và tặng quà cho gia đình chính sách, hội viên nghèo, các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn được trên 250 phần quà, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia phong trào xung kích bảo vệ tổ quốc và giữ gìn an ninh chính trị an toàn xã hội, các hoạt động văn hóa thể thao ở địa phương. Qua đó, Hội còn thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, hỗ trợ bộ đội xuất ngũ trở về địa phương về vốn, nghề nghiệp, việc làm; trợ vốn, trợ nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên đặc thù, thanh niên hoàn cảnh khó khăn, thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng v.v... Theo đó, Ủy ban hội còn phát huy được tính chủ động trong công tác cụ thể hóa các chương trình kế hoạch phù hợp với thực tế ở địa phương và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, chương trình lớn của hội, thu hút nhiều hội viên thanh niên vào các hoạt động của hội như: kiên trì chỉ đạo các chi Hội, các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc có giải pháp hỗ trợ, nâng chất các chi Hội, câu lạc bộ, đội, nhóm hiện có; tập hợp câu lạc bộ, đội, nhóm chưa tham gia tổ chức Hội; tiếp tục khảo sát nhu cầu, sở thích của thanh niên để vận động thành lập mới các câu lạc bộ, đội, nhóm… Trong nhiệm kỳ, hội đã phát triển mới 100 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu nhiệm kỳ; nâng tổng số hội viên tiêu biểu hiện có 175 hội viên.

Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử được 11 thanh niên vào Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Bình Long lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chị Nguyễn Thị Kim Thanh – Bí thư xã đoàn được chọn giữ chức danh chủ tịch Ủy ban hội nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn đoàn đại biểu tham dự đại hội cấp trên, trong đó có 6 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bà Trịnh Thị Xuân Thảo - Phó Bí thư huyện đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện cũng đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Ủy ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Bình Long đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng lưu ý một số vấn đề trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ mới như: tập trung cho công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, tuyên truyền giáo dục về đạo đức lối sống cho thanh niên, đồng thời thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động để thu hút nhiều thanh niên, hội viên tham gia. Sau đại hội cần xây dựng quy chế hoạt động của Ủy ban hội nhiệm kỳ mới, tập trung duy trì các hoạt động có hiệu quả, phát triển hội viên mới theo chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra v.v....

Dịp này, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã ra quyết định khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2024. Ngoài ra, Xã đoàn còn xét khen thưởng cho 03 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua.

Nguyễn Kim