Hoạt động cơ sở

TMT: tổ chức Hội nghị nhân dân theo pháp lệnh dân chủ cơ sở quý III/2022

02:02 06/10/2022

Trong 02 ngày, 05/10 - 06/10/2022, Ban tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị nhân dân theo pháp lệnh dân chủ cơ sở quý III/2022. Điểm tại các ấp: Long Châu, Ba Xưa, Cầu Dây và Thạnh Phú.

Tại hội nghị, bà con nhân dân đến tham dự đã được nghe thông qua một số nội dung quan trọng như: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022; Kế hoạch xã lũ năm 2023 tiểu vùng Kênh 11 - 13 Nam vịnh tre - Bắc kênh 10 Châu Phú thuộc ấp Long Châu và Ba Xưa; Tuyên truyền vận động nhân dân tiêm vắc xin, thực hiệc các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp Covid-19, phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng; Đồng thời, báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã 09 tháng đầu năm 2022; Tuyên truyền Kế hoạch số 19 của UBND huyện về lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang lộ giới và quản lý xây dựng trên địa bàn huyện Châu Phú giai đoạn 2021-2025, nội dung giải tỏa chuẩn bị làm cống, đường dây điện ngầm; Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2022 xã đạt chuẩn nông thôn mới, công tác giải tỏa thi công lộ Bắc kênh 10 Châu Phú v.v…. Qua đó, bà con nhân dân ở địa phương cũng đã mạnh dạn phát huy quyền dân chủ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh những nội dung trên và được lãnh đạo địa phương ghi nhận, trả lời tại buổi họp.

Cũng thông qua hội nghị lần này nhằm phổ biến rộng rãi những chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chương trình kế hoạch của địa phương đến quần chúng nhân dân gắn với phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho nhân dân tham gia đóng góp vào các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa -xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh. Mặt khác, còn tạo điều kiện cho lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã lắng nghe, đối thoại giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân ở tại địa bàn dân cư

Nguyễn Kim