Hoạt động cơ sở

Châu Phú diễn tập PCCC tại Vạn Hỷ Globai

09:15 20/05/2024

Ngày 18/5/2024, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tỉnh An Giang phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vạn Hỷ Globai tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vạn Hỷ Globai, Quốc lộ 91, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú.

Nội dung thực tập với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực gấp, xếp và lan sang khu vực đóng thùng và văn phòng. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ tổ chức triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ban đầu; hướng dẫn công nhân viên thoát nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm; đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ. Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Châu Phú, đã nhanh chóng xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe phương tiện cùng 24 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia chữa cháy cùng với lực lượng tại chỗ, đồng thời tìm phương án cứu nạn, cứu hộ nạn nhân, sau thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Buổi thực tập được thực hiện đúng kịch bản đề ra, qua việc tổ chức thực tập góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể nhân viên, công nhân và người lao động của công ty và khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước. Từ đó, có biện pháp chỉ đạo phối hợp chiến đấu tốt hơn giữa các lực lượng, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới.

Đặng Trang