Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC TIẾP TỤC RA MẮT MÔ HÌNH THUM GOM, VẬN CHUYỂN VỎ BAO BÌ, THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

09:57 22/05/2024

    

Cán bộ môi trường, Hội nông dân, Hội LHPN xã Mỹ Đức phối hợp cùng các Ban ấp tổ chức Lễ ra mắt mô hình thu gom, vận chuyển vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật cho hộ dân trên địa bàn 6 ấp: Mỹ Thiện, Mỹ Chánh, Mỹ Phó, Mỹ Hòa, Mỹ Thạnh, Mỹ Hiệp.

 

 

 

 

Tại buổi ra mắt, bà con nhân dân đã được nghe Cán bộ môi trường xã hướng dẫn cách để phân loại rác huy hại, Hội nông dân xã hướng dẫn cách phân loại rác bảo vệ thực vật, Hội LHPN hướng dẫn cách phân loại rác thải sinh hoạt như thế nào cho đúng cách, để đạt hiệu quả cao nhằm tăng tỷ lệ tái chế, giảm thiểu chôn lấp rác và bảo vệ môi trường và đã phát cho hộ dân 2.900 cái bao và 12 thùng phân loại rác nguy hại trên địa bàn 06 ấp.

Phân loại rác thải, rác bảo vệ thực vật và rác huy hại là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo tách rác thải, rác bảo vệ thực vật và rác huy hại từng loại khác nhau. Nhằm mục đích có thể dễ dàng vận chuyển, tái chế, qua đó góp phần giảm lượng rác cần xử lý, tăng lượng rác thải có thể tái chế. Do đó, rác thải là nguồn tài nguyên tái chế để có thể phục vụ cho cuộc sống con người. Vì vậy quy trình phân loại – thu gom – vận chuyển – xử lý phải được đầu tư thực hiện bài bản. Trong đó mấu chốt vẫn là khâu phân loại rác thải, rác bảo vệ thực vật, rác huy hại tại nguồn. Nếu giải quyết tốt phân loại rác thì quá trình thu gom cũng như xử lý sẽ được thực hiện triệt để và đảm bảo nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt sẽ tiết kiệm rất nhiều trong quá trình vận chuyển và xử lý.

Để mô hình phân loại rác thải, rác bảo vệ thực vật và rác huy hại tại nguồn đạt hiệu quả, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, sự tham gia tích cực của người dân và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp./.

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác