Hoạt động cơ sở

Bình Long ra quân vệ sinh môi trường ấp Bình Thắng

11:38 03/03/2024

    

Ngày 01/3/2024, xã Bình Long tiếp tục tổ chức phát động trong toàn lực lượng ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng tại ấp Bình Hưng, đợt 01 năm 2024.

 

 

 

 

 

 

 

Nhằm khống chế ổ dịch sốt xuất huyết triệt để tại địa bàn dân cư, tại thời điểm ngay từ đầu năm cho đến cuối năm 2024. Theo đó, toàn bộ lực lượng tham gia bao gồm: các ngành, đoàn thể, ban ấp, đoàn viên thanh niên, cán bộ y tế v.v… đã chia thành nhiều đoàn, xuống địa bàn ấp, trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn từng hộ gia đình thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng như: thả cá bảy màu vào lu đựng nước, đổ lăng quăng, thu dọn các vật chứa nước cặn, thực hiện vệ sinh lu, hủ chứa nước thường xuyên và có nắp đậy kín, không vứt rác bừa bãi, phát hoang bụi rậm, dọn dẹp xung quanh nhà sao cho thông thoáng, sạch sẽ, loại bỏ những nơi có muỗi trú ẩn v.v… Đồng thời có bố trí phân công đội ngũ cộng tác viên y tế thường xuyên kiểm tra địa bàn, nhất là tại các ổ dịch cũ, nơi công cộng, các điểm trường học v.v… nhằm nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh, để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả. Tính đến nay, toàn xã đã xảy ra 02 cas mắc sốt xuất huyết.

 

 Thông qua chiến dịch lần này nhằm góp phần kêu gọi, tuyên truyền phát động nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết hiệu quả. Hướng tới, mục tiêu trọng tâm của xã là tiếp tục đưa các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết đến tận hộ gia đình, tuyên truyền vận động cộng đồng thực hiện các biện pháp loại trừ lăng quăng với khẩu hiệu hành động là: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết” tạo ra phong trào rầm rộ, triệt để và toàn diện trong cộng đồng, làm giảm mật độ côn trùng, để giảm bớt sự lan truyền dịch, khống chế không để dịch lớn xảy ra ngay từ đầu năm.

 

 

Nguyễn Kim

các tin khác