Hoạt động cơ sở

Bình Long tổ chức tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2023

04:38 02/12/2023

Ngày 01/12/2023, xã Bình Long long trọng tổ chức lễ Mít-tinh và diễu hành hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2023, tại điểm nhà văn hoá xã. Ông Huỳnh Hữu Lợi – Phó khoa phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; ông Võ Bá Tước – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện, bà Phạm Thị Mỹ Trinh - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện các ngành, đoàn thể, ban ấp, lực lượng đoàn viên thanh niên và đông đảo các em học sinh đến dự.

Với khẩu hiệu “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”; sau lễ Mít-tinh, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS của xã đã tổ chức diễu hành dọc trên tuyến đường chính quốc lộ 91, đoạn đường dài khoảng 13km (từ UBND xã đến Vàm Sáng Cây Dương; và từ Vàm Sáng Cây Dương  đến Trung tâm y tế huyện và trở về UBND xã) có hơn 150 cán bộ đoàn thể, ban ấp và đông đảo học sinh tham gia.

Thông qua các hoạt động của lễ Mít-tinh, diễu hành, đã thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, giúp đỡ người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS. Theo đó, hướng tới, địa phương sẽ tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ phòng lây truyền HIV, tổ chức các hoạt động truyền thông phổ biến luật phòng, chống HIV/AIDS, truyền thông trực tiếp như: tổ chức nói chuyện, tư vấn, thảo luận nhóm thông qua đội ngũ cộng tác viên, tổ y tế ấp và mạng lưới chăm sóc sức khỏe sinh sản, huy động mọi người dân tham gia vào hoạt động phòng chống HIV/AIDS nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử người bị nhiễm HIV/AIDS, giúp người nhiễm HIV hòa nhập với cộng đồng.

Nguyễn Kim