Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC TỔ CHỨC NGÀY HỘI THÁNG BẢO HIỂM XÃ HỘI TOÀN DÂN VÀ TRUYỀN THÔNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

09:22 22/05/2023

Với chủ đề “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, sáng ngày 20/05/2023, BHXH huyện Châu Phú phối hợp cùng Ban ấp Mỹ Phó tổ chức Ngày hội ra quân Tháng bảo hiểm xã hội toàn dân và truyền thông chuyển đổi số.

Tại buổi truyền thông, ông Lê Minh Đức, Phó Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN huyện Châu Phú, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện cho biết: BHXH tự nguyện là chính sách nhân văn, nhân đạo, hướng đến người tham gia là nông dân, người lao động tự do. Mục tiêu của chính sách là thực hiện BHXH toàn dân, giúp người dân có thu nhập ổn định khi hết tuổi lao động, được hưởng lương hưu và thẻ BHYT miễn phí và thông tin sâu rộng về ý nghĩa vai trò lợi ích của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, cập nhật bảo hiểm y tế vào căn cước công dân gắn chíp, cài đặt vssid bảo hiểm xã hội số. Từ đó nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, người lao động và mỗi công dân trong việc chấp hành chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Qua đó, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức sẽ thường xuyên tổ chức truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng vssid bảo hiểm xã hội số, hướng dẫn thực hiện gia hạn thẻ bảo hiểm y tế đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện, tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào căn cước công dân gắn chíp tại các điểm thu trên địa bàn xã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)