Hoạt động cơ sở

Đại hội đại biểu hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Bình Phú lần thứ V

09:45 24/04/2024

Ngày 22/4/2024, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Bình Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có chị Trịnh Thị Xuân Thảo - Phó Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Châu Phú, Phó Bí thư Huyện đoàn; ông Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng 42 đại biểu chính thức đại diện cho 162 hội viên đang sinh hoạt tại 6 chi hội trực thuộc hội Liên hiệp Thanh niên xã Bình Phú.

Trong Nhiệm kỳ qua, hội Liên hiệp Thanh Niên xã Bình Phú đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do Trung ương hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”…. Bên cạnh đó, trong 5 năm qua, hội Liên hiệp Thanh niên xã Bình Phú đã phối hợp tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên điển hình như: vận động hiến máu tình nguyện đạt 50/50  đơn vị máu đạt 100% chỉ tiêu; tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục và giúp đỡ 10 thanh niên chậm tiến được tiến bộ; vận động cất 3 căn nhà nhân ái; thực hiện 5km đoạn đường thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; nhận đỡ đầu 2 học sinh nghèo/năm, mỗi tháng hỗ trợ ít nhất 200.000 đồng/học sinh; xây dựng 1 điểm sinh hoạt vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã. Cùng với đó hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Bình Phú đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Nhiệm kỳ 2024-2029, hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Bình Phú xác định mục tiêu: Xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, phát huy tốt xung kích, tình nguyện trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Bình Phú

Với chủ đề “Tiên phong - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương 11 anh, chị tham gia Ủy viên Ủy ban hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Bình Phú khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Nguyễn Trần Việt Đức tái đắc cử chức danh Chủ tịch hội, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Châu Phú tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Ủy ban nhân dân xã Bình Phú khen thưởng cho 10 cá nhân có thành tích sắc xuất trong công tác hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đặng Trang