Hoạt động cơ sở

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRỤ SỞ BAN TRỊ SỰ PGHH XÃ MỸ ĐỨC

03:11 27/09/2022

Sáng ngày 24-9, tại ấp Mỹ Phó, Ban Trị sự PGHH xã Mỹ Đức tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở Ban Trị sự PGHH xã. Ông Đặng Văn Hập, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú cùng đại diện Phòng Nội vụ huyện và ông Huỳnh Văn Út – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã đến dự.

Về phía tôn giáo, có ông Nguyễn Tấn Đạt - Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH); ông Nguyễn Văn Tát - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Trung ương, Trưởng ban Ban Đại diện PGHH tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã, thị trấn trong tỉnh về tham dự.

Trụ sở làm việc của Ban Trị sự PGHH xã Mỹ Đức được UBND huyện Châu Phú cấp phép xây dựng số 226/GPXD ngày 23/8/2022, với tổng diện tích 165,2m2, ước tính tổng kinh phí xây dựng khoảng 1,4 tỷ đồng.

Xây dựng trụ sở làm việc của Ban Trị sự xã nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều phối mọi công tác Phật sự, có nơi để hội họp, triển khai hoạt động, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của tín đồ xa gần.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Huỳnh Văn Út – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nói: “Với hồ sơ thiết kế xây dựng chắc chắn sẽ cần phải có một khoản kinh phí không nhỏ để hoàn thiện công trình, cấp ủy – chính quyền địa phương rất mong và kêu gọi các nhà hảo tâm và các vị mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ để sớm hoàn thành công trình với thời gian nhanh nhất. Trong thời gian tới, tôi đề nghị Ban Trị sự PGHH xã cùng toàn thể tín đồ PGHH tiếp tục phát huy tốt sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt phương châm “Vì đạo pháp, vì dân tộc”, xây dựng cuộc sống mới “Tốt đời, đẹp đạo” ở từng khu dân cư và từng gia đình, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQVN phát động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

Trúc Mai – Tú Trang