Hoạt động cơ sở

Sôi nổi các trò chơi dân gian trong lễ cúng Miếu Thần Nông

11:07 03/03/2024

Hòa trong không khí lễ cúng Miếu Thần Nông, tại ấp Bình An, xã Bình Phú, tổ chức các trò chơi dân gian, góp phần tạo nên nét văn hóa của lễ cúng.

Có thể thấy, các trò chơi dân gian trong lễ cúng Miếu Thần Nông không những thể hiện sâu sắc nét đặc trưng trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người dân tại địa phương mà còn tạo nên sự đoàn kết, gắn bó trong đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Theo đó, tại lễ cúng Miếu Thần Nông, tổ chức các trò chơi: đập heo, bắt vịt và giao lưu văn nghệ… thu hút nhiều người dân trên địa bàn xã đến tham gia, xem và cổ vũ, tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi.

Trò chơi dân gian trong lễ cúng Miếu Thần Nông, không chỉ  là những hoạt động vui chơi giải trí, mà còn là nét văn hóa độc đáo, giàu bản sắc của dân tộc, gửi gắm ước nguyện về một năm mới tốt lành, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Qua đó khích lệ, động viên người dân hăng hái lao động, sản xuất, gắn kết tình làng, nghĩa xóm, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước cho mọi thế hệ.

Đặng Trang