Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC TỔ CHỨC LỄ MÍT-TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NGÀY 1 THÁNG 12

04:15 02/12/2023

    

Sáng ngày 01/12/2023 tại Trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã, Ban chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS xã Mỹ Đức đã tổ chức Lễ Mít-tinh phát động hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2023 và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS ngày 1 tháng 12. Đến dự có ông Nguyễn Ái Tiền – Phó Chủ tịch UBND xã; các ban ngành; các ban ấp và 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã.

 

 

Tại lễ Mít-tinh, ông Nguyễn Ái Tiền – Phó Chủ tịch UBND xã kêu gọi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội cùng tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng tránh HIV trong các tầng lớp nhân dân; tăng cường triển khai các hoạt động tư vấn, xét nghiệm HIV cho những đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn nhằm phát hiện các trường hợp nhiễm HIV; phát hiện nhiễm HIV và điều trị sớm tránh lây lan sang cộng đồng. Đặc biệt không phân biệt, kỳ thị và tạo điều kiện giúp đỡ người nhiễm HIV hòa nhập cộng đồng và có cuộc sống tốt hơn.

 

 

Ngay sau lễ Mít-tinh phát động, toàn bộ lực lượng tham gia buổi lễ  đã đi diễu hành trên các tuyến đường liên ấp của xã, tuyên truyền về tác hại của HIV/AIDS và kêu gọi toàn dân đấu tranh, phòng, chống HIV/AIDS hướng tới không còn người nhiễm mới HIV trong cộng đồng./.

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác