Hoạt động cơ sở

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng

12:07 10/05/2021

Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú phối hợp cùng hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng, đối tượng tập huấn là cán bộ hội viên, tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại các chốt trạm cứu hộ trên địa bàn xã số lượng 50 người.

Nội dung được tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng là phương pháp hô hấp nhân tạo, ép tim, xử lý vết thương, di chuyển nạn nhân an toàn, kỹ năng cứu đuối trên sông, vận động hiến máu tình nguyện tại cộng đồng dân cư. Sơ cấp cứu là hành động can thiệp, trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Qua đó, giúp người bị nạn được chăm sóc, bảo vệ ngay tại vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn, giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng điều trị sau này. Đồng thời, việc sơ cấp cứu ban đầu còn có thể cứu sống được người bị nạn.

Thông qua, lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức và khả năng ứng phó của người dân có thể giúp giảm thiểu tỉ lệ thương vong và tăng cường khả năng phục hồi trong cộng đồng. Năng lực cộng đồng càng được nâng cao thì cơ hội lồng ghép ứng phó thiên tai, tai nạn trong cuộc sống hàng ngày trong cộng đồng càng nhiều và hiệu quả hơn.

Đặng Trang