Hoạt động cơ sở

Hội LHPN tỉnh thành lập mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm”

08:58 09/06/2024

Ngày 07/6/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp cùng hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức lễ ra mắt thành lập mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2024 tại ấp Bình An, xã Bình Phú.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Quyến - Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ An Giang; bà Phan Thị Xuân Mai - Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú; ông Trần Tiến Sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; bà Hồ Thùy Trang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tại buổi lễ ra mắt, hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Phú đã triển khai kế hoạch hoạt động và thông qua quyết định, quy chế, hoạt động của mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm”. Mô hình có 30 thành viên là hội viên phụ nữ, người trực tiếp tham gia lao động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Bình Phú, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện. Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên mô hình“Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” được bà Nguyễn Thị Quyến - Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ An Giang, phổ biến một số kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên phụ nữ trong việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm; vận động hội viên không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi….

Việc thành lập mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm”, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng truyền thông cho thành viên tham gia mô hình và tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ nòng cốt về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ đó, nâng cao nhận thức của người dân nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đặng Trang