Hoạt động cơ sở

XÃ ĐOÀN MỸ ĐỨC XUNG KÍCH THAM GIA CHUYỂN ĐỔI SỐ

09:31 25/03/2024

Ngày 23/03/2024, hưởng ứng Tháng thanh niên về Chuyển đổi số. Xã Đoàn Mỹ Đức thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện với hoạt động hỗ trợ hướng dẫn người dân về các thủ tục hành chính. Cổng Dịch vụ công Quốc gia là cổng tích hợp thông tin về dịch vụ công trực tuyến, tình hình giải quyết, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở kết nối, truy xuất dữ liệu từ các Hệ thống thông tin một cửa điện tử nhằm giúp người dân rút ngắn tiết kiệm thời gian về các thủ tục hành chính.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền Chuyển đổi số được các cấp cán bộ Đoàn thực hiện quyết liệt và sáng tạo với hình thức đa dạng, phù hợp với xu thế trẻ. Cụ thể, tuyên truyền qua các trang mạng xã hội của các cấp cán bộ Đoàn, Hội, trong các cuộc sinh hoạt chi đoàn, chi hội, sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm, các hoạt động phong trào… Qua đó, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên tiếp cận các công nghệ, ứng dụng số vào sinh hoạt, học tập hàng ngày.

Xã Đoàn Mỹ Đức tình nguyện xung kích tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, giải thích về dịch vụ công trực tuyến cho người dân, hướng dẫn tạo tài khoản, lựa chọn dịch vụ, nộp hồ sơ, đóng phí trên cổng thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến, góp phần vào công tác thực hiện chuyển đổi số Quốc gia./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)