Hoạt động cơ sở

Xã Đào Hữu Cảnh triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2024

03:55 21/03/2024

Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Đào Hữu Cảnh năm 2024. Đến dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; bà Huỳnh Thị Huệ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Phó Trưởng Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới xã chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến cuối năm 2023, xã Đào Hữu Cảnh đạt 9/19 tiêu chí, tỷ lệ 47,3%; đạt 43/57 chỉ tiêu, tỷ lệ 73,7%, theo Quyết định số 1260/QĐ-UBND ngày 22/6/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh An Giang giai đoạn 2021- 2025. Theo đó, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chuyên môn phối hợp thực hiện theo lộ trình 2024 đạt các Tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và Nhân dân hiểu rõ về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phát huy nội lực của cộng đồng dân cư là chủ yếu, Nhà nước định hướng, hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện xây dựng nông thôn mới bảo đảm phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân được hưởng lợi. Theo đó, trong năm 2024, xã Đào Hữu Cảnh phấn đấu đạt tiêu chí 18 và chỉ tiêu 18.6, 17.6, 17.7, 17.11 theo Bộ tiêu chí nông thôn mới. Tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí và chỉ tiêu đã đạt được, củng cố hồ sơ minh chứng các tiêu chí, chỉ tiêu theo quy định, phấn đấu đến cuối năm 2025 đạt 19/19 tiêu chí, 57/57 chỉ tiêu.

Để thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy theo đúng lộ trình, các ngành trên địa bàn xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu. Chú trọng nâng cao vai trò chủ thể của người dân, làm cho người dân hiểu, tin và tự giác, tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới; khơi dậy ý chí tự lực tự cường, khát vọng giảm nghèo, vươn lên làm giàu và xây dựng quê hương xã Đào Hữu Cảnh ngày càng phát triển.

Đặng Trang