Hoạt động cơ sở

Khánh Hòa tổ chức Hội nghị nhân dân, thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở Quý I

09:40 30/03/2023

Từ ngày 23-28/3/2023; Ban tổ chức Quy chế dân chủ cơ sở xã Khánh Hòa tổ chức Hội nghị nhân dân, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở quí I năm 2023 trên 05 ấp; Khánh Hòa, Khánh Thuận, Khánh Châu, Khánh Lợi, Khánh Đức. Tham dự Hội nghị có Bà Võ Thị Trúc Linh - Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBMTTQVN xã, Bà Phan Thị Cẩm, Phó Chủ tịch HĐND xã ; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân.

Tại ấp Khánh Đức bà con nghe thông tin sơ lược về tình hình kinh tế-xã hội của địa phương; Kế hoạch làm cột cờ, và treo cờ đúng theo quy cách trên toàn địa bàn, tiêu chuẩn xét công nhận gia đình văn hóa;  lĩnh vực về an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, làm đường kênh Đòn Dong và thực hiện kéo đường dây điện phục vụ sản xuất cho bà con…tiến độ thực hiện xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã…vvv.

Tại hội nghị bà con nhân đã trao đổi một số thông tin về làm tủ tục giấy khai sinh, cấp mới, trích lục, làm thẻ CCCD…một vấn đề liên quan đến ANTT-ATGT tình trạng thanh thiếu niên chạy xe lạng lách đánh võng, hú ga gây mất ANTT vào lúc từ 6 đến 8 giờ tối tại các tuyến đường, đề nghị lực lượng công an xã mời gọi găn đe giáo dục, xử lý các thanh thiếu niên thường xuyên gây mất ANTT, ATGT…vvv, một số thủ tục xét trợ cấp bảo trợ xã hội…vvv.

Thông qua hội nghị; nhằm lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, từ đó phát huy quyền làm chủ của bà con nhân dân trong đóng góp vào xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con nhân dân./.

Nhẫn Nguyễn