Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ tổ chức đại hội tuyên dương nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi

08:15 07/04/2022

Hội nông dân xã Bình Mỹ tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi lần thứ VIII (giai đoạn 2019 - 2022). Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Phú, bà Lại Thị Mộng Nhi - Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Mỹ, ông Nguyễn Phú Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã cùng 40 nông dân tiêu biểu về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng tình hình chung về khí hậu, thời tiết hạn hán kéo dài, dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là sự tăng giá của các loại phân bón, giá cả thị trường,... đã phần nào ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân. Tuy nhiên, Hội Nông dân xã Bình Mỹ luôn quan tâm và làm tốt công tác hỗ trợ nông dân trong sản xuất và đời sống. Với diện tích gieo trồng của xã 20.794 ha, trong đó diện tích sản xuất lúa là 21.157 ha, màu 53 ha, cây ăn trái 45 ha, ao hầm 45 ha. Ngoài ra, Hội Nông dân xã còn tổ chức chính sách hỗ trợ vốn sản xuất, tổ chức điểm trình diễn, hội thảo, khuyến nông, mở lớp dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân,.. . Từ đó, nông dân đã vượt qua những khó khăn thách thức, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, điển hình là đã lắp đặt 03 bộ điều khiển tưới tự động tiết kiệm nước cho 03 hộ trồng vườn, giúp giảm chi phí đầu vào của sản phẩm, tăng năng xuất, tăng lợi nhuận cho nông dân.

Dịp này, UBND xã Bình Mỹ còn tổ chức trao tặng giấy khen cho 40 nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã lần VIII, giai đoạn 2019 - 2022.

Kim Thúy