Hoạt động cơ sở

Bình Long xét duyệt hồ sơ đối tượng bảo trợ xã hội

10:58 04/12/2021

Ủy ban nhân dân xã Bình Long vừa tổ chức họp xét duyệt hồ sơ người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội năm 2021. Bà Phạm Thị Mỹ Trinh – Phó chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp, cùng đại diện các ngành, đoàn thể có liên quan và ban ấp đến dự.

Tại buổi họp, địa phương cũng đã triển khai, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, ban ấp tổ chức hướng dẫn thực hiện công tác rà soát, nắm tình hình đời sống, sức khoẻ v.v… để lập hồ sơ bổ sung vào danh sách đối tượng bảo trợ xã hội đúng quy định. Qua đó, Hội đồng xét duyệt trợ giúp xã hội của xã cũng đã nhất trí thông qua danh sách gồm 38 đối tượng là những người cao tuổi thuộc diện trợ cấp xã hội và danh sách người khuyết tật đặc biệt nặng và khuyết tật nặng gồm 09 đối tượng đủ điều kiện nhận trợ cấp xã hội theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ. Qua đợt xét duyệt lần này, địa phương đã bổ sung kịp thời và giúp các đối tượng được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đảm bảo đúng chế độ, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, ổn định cuộc sống cho người dân./.

Nguyễn kim