Hoạt động cơ sở

Ô Long Vĩ triển khai hỗ trợ miễn phí bình gốm lọc nước cho người dân

04:56 02/12/2021

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm chi phí cho người dân, đồng thời góp phần giúp địa phương thực hiện tiêu chí Môi trường trong xây dựng Nông thôn mới, sáng ngày 01-12, tại Văn phòng ấp Long An, Hội LHPN xã Ô Long Vĩ triển khai Chương trình hỗ trợ miễn phí bình gốm lọc nước uống trực tiếp cho hơn 10 hộ dân trên địa bàn ấp. Bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đã đến dự.

Tại đây, các hộ dân được Hội LHPN huyện, xã giới thiệu về Chương trình hỗ trợ miễn phí bình lọc nước uống trực tiếp với lõi gốm ứng dụng công nghệ khử khuẩn Nano và hướng dẫn cách lắp ráp, vệ sinh, lọc nước, thay lõi gốm cho bình lọc. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc, vấn đề chưa rõ của từng hộ dân liên quan đến ứng dụng công nghệ khử khuẩn Nano trong lõi lọc gốm, thỏa thuận cam kết sử dụng giữa hộ dân và đơn vị cung cấp sản phẩm…

Chương trình hỗ trợ miễn phí bình lọc nước uống trực tiếp với lõi gốm ứng dụng công nghệ khử khuẩn Nano do Hội LHPN tỉnh phối hợp Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GREENID) và Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) triển khai thực hiện. Đối tượng hỗ trợ là hộ dân chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch, hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn các xã Ô Long Vĩ, Thạnh Mỹ Tây, Đào Hữu Cảnh, Mỹ Phú và Bình Phú.

Chương trình được triển khai trong 02 đợt, thời gian từ nay đến tháng 05/2022, với số lượng dự kiến hỗ trợ trong toàn tỉnh khoảng 152.000 bình. Riêng tại xã Ô Long Vĩ, đợt 01 sẽ triển khai trao tặng số lượng khoảng 800 bình.

Trúc Mai