Hoạt động cơ sở

Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Bình Phú

09:06 28/03/2024

Ngày 26/3/2024, Tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Bình Phú diễn ra Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự đại hội có ông Đặng Văn Hập – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Châu Phú; bà Huỳnh Thị Hằng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện Châu Phú; ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Phú cùng 73/75 đại biểu về dự.

Đại hội đã báo cáo nhận định nhiệm kỳ qua dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng với sự quyết tâm cao, các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú và các tổ chức thành viên thực hiện đạt và vượt; qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, làm thay đổi diện mạo một xã vùng trong của huyện. Cụ thể đã huy động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, duy trì mô hình “Thắp sáng đường quê”; tham gia vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp; xây mới 05 cây cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 3,1 tỷ đồng và 4.960 ngày công lao động…. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên còn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ, đã huy động hỗ trợ xây dựng 124 căn nhà Đại đoàn kết, từ nhiều nguồn vận động và hỗ trợ của tỉnh, huyện, Mặt trận xã đã huy động trên 7,6 tỷ đồng, qua đó hỗ trợ cho 3.545 phần quà Tết, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Việc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả cũng được Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức thành viên đặc biệt quan tâm, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 47 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,33%...

Đại hội đã biểu quyết đề ra 6 chỉ tiêu cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương đề cử 46 ủy viên Ban Chấp hành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Trần Tiến Sĩ được tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã biểu quyết bầu 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú đã trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết cho xã Bình Phú. Ngoài ra, có 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024 được Ủy ban nhân dân dân xã Bình Phú khen thưởng.

Đặng Trang