Hoạt động cơ sở

Mỹ Phú tổ chức Mít-tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS

04:22 02/12/2023

    

Ngày 01/12/2023, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú tổ chức lễ Mít-tinh và diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS.

 

 

           Tham dự có ông Trần Nhật Nam - Cán bộ Chương trình HIV/AIDS, khoa Kiểm soát bệnh tật; bà Bùi Thị Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể, và đông đảo người dân trên địa bàn xã.

 

Xác định công tác phòng, chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ ưu tiên và phải được sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức cùng với mọi cá nhân trong xã hội. Thời gian qua, ngoài công tác truyền thông nâng cao kiến thức cho người dân về dự phòng lây nhiễm HIV, địa phương đã tăng cường các hoạt động xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS đảm bảo việc tham gia Bảo hiểm y tế cho người nhiễm, cung cấp các dịch vụ toàn diện về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân, đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao.

 

Tại buổi Mít-tinh, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm xã đã phát động trong toàn thể cộng đồng hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời, sau buổi lễ đã tổ chức diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS.

Qua đó nhằm tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội trong việc giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AID, tạo điều kiện để toàn thể cộng đồng cùng chung tay phòng, chống HIV/AIDS, tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030./.

 

Mỹ Dung (ĐTN xã Mỹ Phú)

các tin khác