Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú ra quân diệt lặng quăng

09:36 18/03/2024

Xã Bình Phú ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng trên địa bàn xã.

Trong đợt ra quân này, Ủy ban nhân dân xã huy động lực lượng là cán bộ, nhân viên Trạm y tế, các ngành, đoàn thể vận động người dân tích cực tham gia diệt lăng quăng và phát loa tuyên truyền kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, tại mỗi ấp thành lập nhiều tổ gồm các nhân viên của Trạm y tế, các ngành, đoàn thể và các Tổ y tế ấp đến từng hộ gia đình phát tờ bướm, kiểm tra các dụng cụ chứa nước, vật phế thải xung quanh nhà, xúc rửa lu khạp, vật dụng chứa nước có lăng quăng để diệt lăng quăng, ngăn chặn bệnh bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn xã. Theo báo cáo Trạm y tế xã Bình Phú, từ đầu năm 2024 đến nay, xã Bình Phú ghi nhận 1 ca bệnh sốt xuất huyết, tại ấp Bình Đức.

Thông qua đợt diệt lăng quăng, nhằm góp phần kêu gọi, tuyên truyền phát động nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng chủ động phòng, chống bệnh bệnh sốt xuất huyết hiệu quả trên địa bàn xã.

Đặng Trang