Hoạt động cơ sở

Bình Long trao 120 suất quà cho người nghèo bị ảnh hưởng Covid-19

01:57 27/06/2021

Hội Chữ Thập đỏ xã Bình Long phối hợp với hội Chữ Thập đỏ huyện Châu Phú tổ chức trao 120 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tại đây, mỗi hộ sẽ được nhận hỗ trợ phần quà trị giá là 500.000 đồng, gồm một số nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì gói, đường, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, sữa v.v… ước tổng trị giá số tiền khoảng 60.000.000 đồng do chương trình hỗ trợ của Vương Quốc Ả Rập Xê Út tài trợ dành cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam thông qua chương trình cứu trợ nhân đạo 2021.

Là đại diện trong số những hộ thuộc diện nghèo, khó khăn trong danh sách được địa phương lựa chọn hỗ trợ, cảm động trước tình cảm mà chính quyền địa phương đã dành sự quan tâm cho gia đình, đặc biệt là những đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn như gia đình mình, giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến đời sống. Tại buổi nhận quà, ông Hồ Thanh Tùng - ngụ tổ 45, ấp Bình Chánh, xã Bình Long phấn khởi bày tỏ: Hai vợ chồng có xe đẩy bán thức ăn, mưu sinh kiếm sống hằng ngày. Hiện tại, các con làm công nhân ở Bình Dương, thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công ăn việc làm cũng bị ảnh hưởng, rất khó khăn nên các con của ông bà cũng không có khả năng phụ giúp kinh tế cùng ông bà. Vì lẽ đó, cuộc sống ông bà vốn đã khó, nay lại càng khó khăn hơn. Nay được chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ 01 phần quà trong lúc dịch bệnh ảnh hưởng khó khăn như vậy, gia đình rất mừng và biết ơn.

Tuy giá trị những phần quà không lớn nhưng chính sự giúp đỡ nói trên đã góp phần động viên những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp người dân ổn định cuộc sống, tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả./.

Nguyễn Kim