Hoạt động cơ sở

MỸ PHÚ THỰC HIỆN CAO ĐIỂM CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHÍP ĐIỆN TỬ VÀ ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

10:06 28/05/2023

Thực hiện Kế hoạch cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và đăng ký tài khoản định danh điện tử, Công an xã Mỹ Phú phối hợp cùng Đoàn Thanh niên và các hội đoàn thể, ban ấp thực hiện cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và đăng ký tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn xã.

Tổ công tác thực hiện hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VNeID.

Qua đó, nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu thuộc 02 Dự án và Đề án 06/CP trên địa bàn xã. Nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng tài khoản định danh điện tử phổ biến trong các giao dịch hàng ngày của mọi tầng lớp Nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về lợi ích và tầm quan trọng của tài khoản định danh điện tử trong thực hiện các giao dịch xã hội và các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Tích cực tuyên truyền người dân tham gia các hoạt động chuyển đổi số./.

Tú Trang