Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: triển khai kế hoạch Lễ phát động truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại trong cộng đồng

10:30 21/03/2024

Thực hiện theo kế hoạch số 159/KH-TTYT ngày 18 tháng 03 năm 2024. Chiều ngày 19/3, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ Phan Hoàng Minh chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ phát động truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại trong cộng đồng dân cư trên địa bàn xã.

Lễ phát động sẽ tổ chức 01 buổi vào sáng ngày 23/03/2024, tại Trạm Y tế xã. Sau lễ phát động, lực lượng ra quân khoảng 20 người cùng xe Honda có trang bị cờ, khẩu hiệu tuyên truyền và loa phát thanh sẽ xuất phát từ Trạm y tế xã dọc theo các trục lộ đi qua 08 ấp, đồng thời tuyên truyền cho người dân trên địa bàn chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại; truyền thông, hướng dẫn người dân nên chủ động thực hiện thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh nhà, diệt lăng quăng, diệt muỗi và tiêm ngừa bệnh dại khi bị chó, mèo cắn.

Qua hoạt động nhằm tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống để giảm tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại trong địa bàn toàn xã. Đồng thời, nâng cao ý thức người dân, chủ động hơn trong việc phòng và ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại bùng phát trên diện rộng; vận động toàn thể cộng đồng thường xuyên tham gia vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng hàng tuần,... qua đó góp phần tạo hiệu ứng tuyên truyền để người dân tham gia vào các phong trào y tế tại địa phương./.

Kim Thúy