Hoạt động cơ sở

CHÂU PHÚ TỔ CHỨC HỘI THI “NHÀ NÔNG ĐUA TÀI” LẦN THỨ I NĂM 2022

09:26 23/06/2022

    

Tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nông dân huyện Châu Phú tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Châu Phú lần thứ I, năm 2022. Dự hội thi có ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; bà Trần Thị Kim Bình - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí trong BCH Hội Nông dân huyện khóa 11; Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng các đội thi, cổ động viên đến từ các địa phương trong huyện.

Hội thi có 13 đội tham gia đến từ các xã, thị trấn, với hơn 65 thí sinh, là cán bộ, chi, tổ Hội và hội viên nông dân trong toàn huyện. Tham gia hội thi, các đội trải qua 03 phần thi gồm Lời chào nông dân, Kiến thức nông dân và So tài nhà nông.

Ở phần thi “Lời chào nông dân”, các đội thông qua lời giới thiệu kết hợp hình ảnh, múa hát, thơ ca, hò vè... giới thiệu về quê hương, về hoạt động Hội, phong trào nông dân địa phương và thành phần của đội.

Trong phần thi “Kiến thức nhà nông”, các thí sinh thi vấn đáp kiến thức hiểu biết về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những nội dung về công tác Hội và phong trào Nông dân; kiến thức, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản) an toàn, hữu cơ, sinh thái; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ số, công nghệ 4.0; những kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; những kiến thức về hợp tác và hội nhập quốc tế; kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn nâng cao…

Đặc biệt ở phần thi “So tài nhà nông”, các đội đã lần lượt thể hiện năng khiếu nghệ thuật thông qua các tiểu phẩm ngắn cụ thể hóa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những kiến thức về khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; về liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao…

Với tinh thần làm việc cẩn thận, nghiêm túc và trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, tổ thư ký cùng những tình cảm, tài năng và sự hăng say tập luyện của những thí sinh không chuyên, các đội tham gia đã mang đến những phần thi hấp dẫn, đầy ấn tượng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã tặng giấy khen cho 13 tập thể đạt thành tích cao trong hội thi; trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các đội thi xuất sắc. Trong đó giải nhất thuộc về đội thi của thị trấn Cái Dầu.

Trúc Mai – Tú Trang

các tin khác