Hoạt động cơ sở

05:49 27/04/2022

Chiều ngày 26/4/2022, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Khánh Hòa tổ chức đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự có Bí thư huyện Đoàn – ông Nguyễn Ngọc Đầy, ông Trần Dũ Bình - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và đoàn viên các chi đoàn cùng tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò xung kích tình nguyện “Tuổi trẻ Khánh Hòa chung tay xây dựng nông thôn mới” bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, Xã Đoàn Khánh Hòa đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục từ huyện đến cơ sở, tạo hiệu ứng tích cực đến tư tưởng, nhận thức của đông đảo đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân. Qua đó, xã đoàn đã tham gia hiến trên 260 đơn vị máu, lắp đặt sửa chữa công trình đèn đường và cột cờ; sửa chữa cầu đường nông thôn, ra quân chặt mé cây xanh, vệ sinh môi trường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương… xây dựng quỹ hỗ trợ học tập chăm lo, giúp đỡ cho hàng ngàn lượt học sinh khó khăn; tặng hàng trăm phần quà cho gia đình chính sách, gia đình neo đơn trên địa bàn xã. Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 với nhiều hoạt động ý nghĩa kịp thời cùng chính quyền hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng đại dịch thích ứng trong tình hình mới. Tổng giá trị làm lợi cho xã hội là trên 450 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, xã Đoàn Khánh Hòa đề ra 12 chỉ tiêu cơ bản và 05 công trình thanh niên, trong đó cất mới và sửa chữa 02 căn nhà nhân ái, đảm nhận xây dựng một đoạn đường kiểu mẫu tại ấp Khánh An, nhận đỡ đầu 10 học sinh nghèo; hỗ trợ và giúp đỡ 02 mô hình thanh niên làm kinh tế, 100% cán bộ Đoàn có bảo hiểm y tế.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành xã đoàn Khánh Hòa nhiệm kỳ 2022 – 2027 là 11 đồng chí, khuyết đồng chí Phó bí thư xã đoàn. Đại hội đã bầu đồng chí Huỳnh Trúc Đào giữ chức vụ Bí thư xã đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dịp này, có 01 tập thể, 3 cá nhân được nhận giấy khen của Huyện đoàn và 1 tập thể, 04 cá nhân được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân xã Khánh Hòa đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trịnh Phượng