Hoạt động cơ sở

Hấp dẫn Khai mạc Phiên Chợ xuân 2024 tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung

04:13 06/02/2024

Chiều ngày 03/02/2024 tại khuôn viên chợ Vịnh Tre; UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú tổ chức khai mạc Chợ Xuân 2024. Đến dự có ông Trần Thanh Nhàn, Phó Bí Đảng uỷ - Chủ tịch UBMTTQ VN thị trấn, ông Phan Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND thị trấn cùng các ban ngành đoàn thể và bà con nhân trong và ngoài địa phương đến tham dự.

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, Chợ xuân diễn ra từ ngày 03/02 đến ngày 05/02/2024 (nhằm ngày 24/12 đến ngày 26/12 ÂL). Đến với Chợ Xuân 2024, bà con có dịp trải nghiệm các gian hàng phục vụ ẩm thực với các món ăn, bánh dân gian, các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp; trưng bày các loại hoa, cây cảnh trưng bày Tết đa dạng và phong phú… ngoài ra Chợ Xuân tại đây còn có nhiều hoạt động như diễu hành ra mắt Câu lạc bộ “Xe đạp” thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, các trò chơi dân gian; trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian. Bên cạnh đó hàng đêm còn có chương trình giao lưu Văn nghệ, hát với nhau mừng Đảng- mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Phiên Chợ Xuân là sự kiện điểm nhấn của thị trấn Vĩnh Thạnh Trung trong năm 2024, trải nghiệm với phiên Chợ Xuân  sẽ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách những ngày đầu xuân, cũng như bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống, văn hóa đặc trưng của người dân Nam Bộ. Bên cạnh đó nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới; mừng thắng lợi về những thành tựu kinh tế - văn hoá xã hội của địa phương đã đạt được trong năm 2023; đồng thời tăng cường quảng bá, tuyên truyền văn hóa, giới thiệu sản phẩm, sản vật của địa phương đến với bà con gần xa trong và ngoài địa phương khi đến vơi Chợ Xuân./.

Nhẫn Nguyễn